Tuesday, 17/09/2024 | 02:17

Hội LHPN huyện bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ nghèo tại xã Xuân Hội

Hội LHPN huyện Nghi Xuân vừa phối hợp với chính quyền địa phương Xuân Hội tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Trần Thị Lan ở thôn An Toàn.

Hội LHPN huyện bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ nghèo tại xã Xuân Hội

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích trên 50m 2 với tổng trị giá gần 160 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN huyện Nghi Xuân hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại của gia đình, anh em họ hàng, bà con làng xóm hỗ trợ, chi hội phụ nữ thôn, xã hỗ trợ ngày công lao động.

Chị Lan thuộc diện phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sống cùng mẹ già. Căn nhà mới sẽ giúp chị Lan vơi bớt nỗi lo khi mùa mưa bão sắp đến gần.

Từ đầu năm 2018 đến nay Hội LHPN huyện các cấp ở Nghi Xuân đã hỗ trợ làm được 9 nhà mái ấm tình thương cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 150 triệu đồng.

Nguồn tin: nghixuan.hatinh.gov.vn: