Tuesday, 17/09/2024 | 02:42

HĐND các địa phương: Xuân Hội, Cương Gián, Xuân Hồng tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm

HĐND các địa phương: Xuân Hội, Cương Gián, Xuân Hồng vừa tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

HĐND xã Xuân Hội nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài cùng dự.

6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất đạt gần 283 tỷ đồng, tăng 19 tỷ đồng so với cùng kỳ. Trong đó giá trị từ ngành sản xuất nông nghiệp hơn 120 tỷ đồng, giá trị từ thương mại, dịch vụ, việc làm và xuất khẩu lao động 162 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đạt 5,7 tỷ đồng (đạt 55% kế hoạch năm).

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Xuân Hội đã đạt 14/20 tiêu chí. Lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

6 tháng cuối năm 2024, HĐND xã Xuân Hội tiếp tục bám sát tình hình thực tế địa phương, xây dựng các giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH. Hoạt động giám sát của HĐND xã thực hiện theo kế hoạch, giám sát việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của UBND xã và việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, trên cơ sở đánh giá kết quả đã đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân, hạn chế, đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết kỳ họp.

HĐND xã Xuân Hồng nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ 13. Đến dự có Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Xuân Hồng đạt được những kết quả tích cực. Diện tích gieo cấy lúa đông xuân đạt 100% kế hoạch, năng suất đạt 6,2 tấn/ha. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đạt trên 10 tỷ đồng, bằng 101% so với kế hoạch. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện và ngày càng nâng lên…

Trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, Xuân Hồng đã huy động hàng ngàn ngày công làm đường GTNT, nâng cấp khu thể thao, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang các công trình vệ sinh, công trình chăn nuôi bất hợp lý. Tổng nguồn lực huy động nhân dân đóng góp 6 tháng đầu năm đạt trên 978 triệu đồng.

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về thu chi ngân sách năm 2024;  Nghị quyết kết quả giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND xã.

HĐND xã Cương Gián vừa tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm cùng dự.

6 tháng đầu năm 2024, với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Cương Gián cơ bản ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách đạt 11,7 tỷ đồng (đạt 58% kế hoạch)

Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ được triển khai theo đúng kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, GPMB, giao thông, thuỷ lợi, phòng chống thiên tai… được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, kịp thời, đời sống nhân dân cơ bản ổn định.

HĐND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các Nghị quyết theo đúng thẩm quyền, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Các ban, các tổ, các đại biểu HĐND xã luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tích cực trong việc thực hiện các quyền và trách nhiệm của người đại biểu.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND xã đã xem xét thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025; tờ trình về việc xin phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2023; Tờ trình về việc đề nghị bổ sung, điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn và ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã Cương Gián; Tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư xây dựng công trình: Đường giao thông trục thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián.

Nhóm PV