Sunday, 08/09/2024 | 07:58

Hội nông dân xã Xuân Hội phối hợp cùng UBND xã ra mắt mô hình kinh tế nuôi lươn không bùn

Những năm gần đây, gắn với phong trào phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn và phong trào Hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. BCH Hội nông dân xã nhà đã tổ chức cho hội viên có nhu cầu phát triển kinh tế tại địa phương đi tham quan học hỏi các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế bền vững trên địa bàn huyện Nghi Xuân và vùng lân cận. Sau khi triển khai hiệu quả từ mô hình nuôi lươn không bùn của hộ ông Trần Đắc Thuỷ tại thôn Tân Ninh Châu đem lại thu nhập khá, giải quyết công ăn việc làm cho 3 lao động thường xuyên.

Sáng ngày 20/07/2024, BCH Hội nông dân  phối hợp cùng UBND xã Xuân Hội làm lễ ra mắt Mô hình kinh tế nuôi lươn không bùn của ông Võ Tá Quỳnh, sinh năm 1988 tại thôn Phú Quý, xã Xuân Hội. Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Văn Thắng – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Anh Hải – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Võ Văn Thắng – Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ…

Mô hình được xây dựng với diện tích 250m2, đầu tư ngăn 20 bể nuôi, mỗi bể nuôi khi thành phẩm ước đạt 400kg. Hướng sản xuất lâu dài dưới sự hỗ trợ của tổ chức Hội nông dân, chính quyền địa phương xã sẽ đưa mô hình phát triển theo tiêu chuẩn VietGap xây dựng thương hiệu quảng bá sản phẩm gắn với chuyển đổi số.

Tại buổi ra mắt mô hình, đã trao tặng 10.000.000 đồng hỗ trợ mô hình để khích lễ, động viên, mua con giống, thức ăn.

Ông Võ Tá Quỳnh, chủ mô hình phát biểu tại buổi lễ cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức Hội nông dân và chính quyền trong thời gian qua và hứa sẽ chăn nuôi phát triển mô hình gắn với xây dựng sản phẩm sạch bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Tác gải bài viết: Nguyễn Trà Giang