Tuesday, 17/09/2024 | 02:35

Hội đồng nhân dân xã Xuân Hội tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm

Thứ ba - 25/07/2023 14:59
Hội đồng nhân dân xã Xuân Hội tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm
Hội đồng nhân dân xã Xuân Hội vừa tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023 và thực hiện một số nội dung quan trọng khác.

* Cùng dự kỳ họp thứ 6 - HĐND xã Xuân Hội khóa XXI có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài và các ban ngành cấp huyện.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân kinh tế xã hội xã nhà phát triển ổn định, an ninh chính trị ổn định, an sinh - xã hội đảm bảo, phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh và đạt được một số kết quả khá rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 279 tỷ đồng. Trong đó, ngành Nông nghiệp ước đạt 115 tỷ đồng, thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp 147 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách 8 tỷ đồng (đạt 81% kế hoạch năm). Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội được quan tâm; quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Chủ tọa kỳ họp

Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được đẩy mạnh. Trong đó, tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông; tiến hành giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến đường giao thông ngõ xóm; xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn hộ; phân loại xử lý rác thải...

Kỳ họp cũng bàn, thảo luận, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023 và thực hiện một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Đức Đồng - Quang Hùng