Tuesday, 17/09/2024 | 02:05

xã Xuân Hội tái thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID - 19

Trong những ngày đầu của tháng 6/2021, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp với các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trước tình hình đó, nhằm chủ động ứng phó với diễn biễn của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Xuân Hội đã tổ chức tái thành lập khu cách ly tập trung tại trường mầm non xã Xuân Hội.

xã Xuân Hội tái thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID - 19

Thứ năm - 17/06/2021 14:51
Khu vực trường Mầm non Xuân Hội được sử dụng làm khu cách ly tập trung
 Xác định đợt dịch bệnh này có sự lây lan nhanh, phạm vi rộng, địa phương đã chủ động phương án đảm bảo cơ sở vật chất, phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung, trong điều kiện dự báo, sẽ có nhiều trường hợp có liên quan đến các ca dương tính với Covid 19 cần cách ly trên địa bàn. Xã Xuân Hội đã sử dụng một số phòng học, phòng chức năng của  trường Mầm non, để làm nơi cách ly tập trung.
IMG 2230
Công tác chuẩn bị, bố trí cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung
IMG 2234
bố trí 6 phòng học làm phòng cách ly tập trung và 1 phòng học làm phòng đón tiếp

IMG 2236
và 1 phòng chức năng để làm phòng trực y tế cho khu cách ly

Khu cách ly được thành lập với 8 phòng chức năng gồm 1 phòng đón tiếp, 01 phòng trực y tế và 6 phòng cách ly. Các phòng cách ly được bố trí đảm bảo khoảng cách giữa các giường, có khu vệ sinh khép kín đảm bảo thuận tiện sinh hoạt và an toàn trong thời gian cách ly. Đảm bảo cách ly an toàn từ 30-50 người và sẵn sàng kích hoạt khi có trường hợp cần cách ly tập trung.

Tác giả bài viết: Trần Lành